Khởi đầu bằng nguồn năng lượng mới

08 Tháng 11

Khởi đầu bằng nguồn năng lượng mới

Thiết kế các căn hộ chung cư, người ta rất ít cơ hội để động chạm đến phần “cứng” của công trình, bởi nhiều lý do: có thể việc phân chia không gian đã được mặc định, tường phòng liên quan đến kết cấu chung hoặc đã hợp lý; gói chi phí giới hạn… Căn hộ này cũng nằm trong một trường hợp tương tự, nhưng vẫn có giải pháp để đáp ứng tốt nhất cho những nhu cầu cụ thể mà chủ đầu tư đặt ra.

“Căn hộ tọa lạc trên tầng 8, tòa nhà Riviera Park, quận 10, đã hoàn thiện cơ bản phần thô và đảm bảo các tiêu chí phòng ốc nên đỡ phải tốn chi phí cũng như thời gian cho phần “cứng”. Chúng tôi tập trung vào việc thiết kế phần “mềm” thông qua cách bố trí vật dụng và lựa chọn chất liệu, màu sắc cho không gian” – những người thiết kế chia sẻ. Và chỉ sau một thời gian ngắn, chủ nhân căn hộ đã dọn về căn hộ mới của mình, nhận ra rằng nó thực sự là một nơi thích hợp để khởi đầu cho một cuộc sống mới, trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Có lẽ, nguồn năng lượng ấy đến từ chính gam màu xanh tươi tắn mà họ ưa thích, được vận dụng làm ý tưởng và chất liệu. Ta có thể nhận ra điều ấy từ chi tiết đến tổng thể của căn hộ: mảng tường chính, chiếc sofa và bàn trà nơi phòng khách; mảng tường và trên chăn drap trong phòng ngủ. Màu xanh ấy được xử lý với những hình thức và sắc độ khác nhau nhằm đem lại hiệu quả về thị giác cũng như nhu cầu về mặt cảm xúc của từng không gian chức năng: Mạnh hơn, đậm hơn ở không gian phòng khách (sofa) và nhẹ nhàng hơn trong phòng ngủ. Các chất liệu sơn hiệu ứng Tambour cho các vách tường nhấn; vật dụng ván công nghiệp kết hợp gỗ tự nhiên; tranh, vải chọn màu cùng tông; đường nét cong mềm hay gợi lại kiểu đan lát… tất cả được phối trộn một cách hài hòa để tạo nên một tổng thể dễ chịu. Khoảng ban công nhỏ được tận dụng một cách hiệu quả để tổ chức mảng xanh thiên nhiên, biến thành một góc thư giãn thú vị.
Một căn hộ nhỏ xinh, hai phòng ngủ, không chú trọng thể hiện cá tính nhưng vẫn lồng ghép được những sở thích riêng nho nhỏ của chủ nhân, có lẽ đó là những thiết kế rất cần và phù hợp với đời sống đô thị hiện nay.

Thiết kế và thi công: Công ty TNHH Kiến trúc Thiên Nhiên

KTS Lê Tự Thiên, Lê Tự Nhiên, Phạm Trung

Website: Naturearch.com.vn. Điện thoại: 0908298577