dong phuc tui xach nu ao lop mai hien

concept design Artist village

 

Công việc thiết kế không chỉ dừng lại ở khâu ban đầu khi lựa chọn nội thất hay nhờ KTS tư vấn mà phải được đầu tư, chăm sóc hàng ngày để luôn có sự mới mẻ, hấp dẫn. Sự đổi mới và sáng tạo đó sẽ mang lại ấn tượng đẹp đối với những vị khách và giúp những người sống trong nhà luôn cảm thấy thoải mái và thú vị.
Trên thực tế dễ dàng nhận thấy rằng, trong một ngôi nhà được thiết kế một năm hay vài ba năm thì việc thay đổi lại chi tiết trang trí, làm mới đồ nội thất rất ít được quan tâm vì nhiều lý do, hoặc là “đã được Kiến trúc sư thiết kế”, hoặc là sợ phá vỡ kiến trúc tổng thể của nội thất ngôi nhà. Điều đó vô tình dẫn đến sự nhàm chán của các không gian qua một thời gian dài sinh sống, bởi cái đẹp dù đạt đến độ tinh tế nếu không được chăm chút hoặc thay đổi thường xuyên dù chỉ là những chi tiết nhỏ cũng dễ đi vào cũ kỹ và nhàm mắt.
Thiết kế - "Design" ở đây không nhằm nói tới công việc chuyên môn của người kiến trúc sư được thuê tư vấn thiết kế nhà. Họ chỉ tạo ra không gian ban đầu cho bạn, còn việc sử dụng và "biến hóa" không gian ấy hàng ngày ra sao, tất cả là phải do bạn.  Nên gạt bỏ những suy nghĩ sai lầm như việc bỏ kinh phí ra thuê thiết kế thì hoàn toàn phó thác việc lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, sau đó không có sự thay đổi để làm mới ngôi nhà mà vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu từ năm này qua năm khác. Vì vậy, lời khuyên dành cho các gia chủ là dù bận rộn hãy dành một quỹ thời gian nhỏ để chăm chút cho vẻ đẹp của ngôi nhà luôn luôn mới mẻ. Công việc này không cần đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định nào mà có thể theo từng ngày từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

X